Tác động của COVID-19 đối với Hàn Quốc

Tháng 1 năm 2020, sau khi biết tin về bệnh “viêm phổi không rõ nguyên nhân” ở Vũ Hán, Trung Quốc, chính phủ và dư luận Hàn Quốc đã bắt đầu chú ý đến sự phát triển và tác động của dịch bệnh này.

20/03/2020

Chính phủ mới của Úc có mang tới những thay đổi lớn?

Chính phủ mới của Úc - mà đứng đầu là tân Thủ tướng Malcom Turnbull - sẽ rất khác so với chính phủ tiền nhiệm dù họ đều cùng thuộc liên minh Tự do-Dân tộc. Tuy nhiên, việc vẫn còn các lực lượng bảo thủ trong đội ngũ đồng nghĩa với việc sẽ chưa thể có ngay những thay đổi lớn mang tính định hướng trong thời gian ngắn hạn.

02/10/2015

Nền kinh tế Nga còn đứng vững được bao lâu?

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều nhà phân tích và nhà bình luận đã nhắc tới một cuộc khủng hoảng kinh tế thật sự hoặc đang dần hiện ra ở Nga. Nhiều người so sánh những diễn biến gần đây, và đặc biệt là khả năng tình hình còn xấu hơn nữa trong năm nay, với cuộc khủng hoảng kinh tế Nga tháng 8/1998.

24/04/2015

Liệu thế kỷ 21 có trở thành kỷ nguyên châu Á?

Châu Á có dân số đông nhất trên thế giới. Khu vực này hiện nay phát triển mạnh về cả kinh tế và quân sự. Vấn đề an ninh hàng hải là trọng tâm trong việc đảm bảo an ninh kinh tế của mỗi quốc gia Châu Á, điều này dẫn đến sự gia tăng cạnh tranh về những khả năng quân sự trên biển.

31/07/2013